Từ năm 2006, giáo phận Đà Nẵng có thêm một địa điểm hành hương nữa đó là Đền Đức Mẹ Sao Biển. Đền Đức Mẹ Sao Biển nằm trên bờ biển Mỹ Khê, cạnh Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng. Nhiều người công giáo, khi đến Đà Nẵng thường ghé vào đền Đức Mẹ Sao Biển để dâng hoa, đọc kinh và cầu nguyện bên Mẹ.

Câu chuyện bắt đầu từ siêu cơn bão Xangsane đầu tháng 10 năm 2006, mà tâm bão là Đà Nẵng. Sức mạnh tập trung của cơn bão là 120-130km/h đã không chừa lại bất cứ thứ gì con nguyên vẹn trên đường nó đi qua. Đà Nẵng xơ xác và bàng hoàng… Nhưng có một nơi mà cơn bão dường như không chạm tới, đó là tượng Đức Mẹ Sao Biển đặt trên kệ đá sơ sài trong khu đất giữa tu viện và mặt biển, nơi không sót cây lớn nhỏ nào còn ngọn. Thậm chí mấy miếng tôn cũ che chắn tạm bợ trên đầu Đức Mẹ cũng không hề hấn gì từ cơn bão táp. Khi thành phố bừng dậy sau cơn “hấp hối”, người ta nhận ra điều kì diệu này, và kẻ lương người giáo lũ lượt kéo đến cầu khấn với Mẹ Sao Biển mỗi ngày một đông, với hương hoa đèn nến mỗi lúc một nhiều.

Tượng thánh Giu-se ở đền đức Mẹ sao biểnTượng Thánh Giuse trong khuôn viên đền Đức Mẹ Sao Biển

Cuối cùng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã thay đổi ý định ban đầu về mục đích sử dụng khu đất, bàn bạc với các nữ tu để biến khu đất vàng gần 5.000m2 này thành một công viên biển, với Đền Đức Mẹ Sao Biển được xây dựng mới hoàn toàn gần địa điểm nguyên thủy.

Ngày nay, không phải chỉ người dân tại chỗ, mà khách hành hương xa gần đến viêng Mẹ mõi ngày một đông. Các nữ tu Dòng Thánh Phaolô đã xây Nhà Hành hương bên trong khuôn viên để đón khách, cử thêm người để  chăm sóc Đền Mẹ và, và Thành phố chắc cũng phải thêm kinh phí bảo dưỡng cả công viên lẫn Đài Mẹ và tăng cường an ninh trật tự tại khu công viên linh thánh và xinh đẹp này.

Đức Mẹ Sao Biển 093Thành tâm cầu nguyện cùng Đức Mẹ Sao Biển

Vào mỗi sáng thứ bảy đầu tháng, Đức Giám Mục Giáo phận sau Thánh lễ tại  nguyện đường Cộng đoàn Dòng Phaolo, đã cùng các nữ tu và giáo dân hiện diện làm thành đoàn rước ra viếng Mẹ Sao Biển, dâng hương hoa và những lời ca câu kinh gói ghém bao ý nguyện chân thành lên Mẹ, để cầu nguyện cho Giáo Hội, cho Giáo phận và cho Tỉnh Dòng Phaolô… Xin Mẹ Sao Biển nâng đỡ, cầu bàu và chúc phúc.

Mẹ Sao Biển đã đi vào lòng của Giáo dân Đà Nẵng nói riêng và người công giáo nói chung. Những phép lạ, ơn lành mà Mẹ Sao Biển thực hiện không phân lương giáo, miễn sao những ai đến bên Mẹ cầu nguyện với một lòng thành kính, tin tưởng cậy trông.