Mẹ Sao Biển được người lương dân phát hiện ơn lạ khi cơn bão Xangsane tàn phá các tỉnh miền Trung mà Ðà Nẵng là tâm bão năm 2006. Có khoảng gần 2 ngàn căn nhà bị bão đánh tan tành, vườn tược, nhà cửa, hoa màu tan hoang… nhưng “căn lều” tạm bợ của Mẹ Sao Biển nằm ở sát bờ biển vẫn không hề hấn gì so với cơn bão cấp 13-14.

Thiệt tình là lần đầu tiên đi ngang qua mình cứ tưởng ở đây bán hoa tươi, rất nhiều hoa tươi. Giáo dân Đà nẵng cũng hết sức sùng bái và tôn trọng Đức Mẹ, có lần mình thấy 1 cô hôn chân Đức Mẹ (mình ko theo đạo nên ko biết có phải đó là một nghi lễ không nhưng mình thấy họ rất tôn kính). Tượng Đức Mẹ được đặt trong một khuôn viên lớn, có các hàng cây thông chung quanh, phía sau có cả tượng Chúa Giê – su. Xung quanh còn rất nhiều ghế đá được giáo dân tặng và các tấm bia cầu nguyện, tạ ơn. Đôi khi còn bắt gặp các cặp đôi đến đây làm nơi hẹn hò, tâm sự.

Đức Mẹ Sao Biển - GP Đà Nẵng 091

Đền Đức Mẹ Sao Biển trước 2006

Mình thích nhất ở đền Đức Mẹ Sao Biển này là không khí, thoang thoảng hương hoa ly ly, hoa hồng, hoa huệ, nghe tiếng sóng vỗ, nghe gió biển tràn vào buồng phổi. Là một nơi rất tốt cho những ai cần sự yên tĩnh, tâm sự cùng Mẹ.

Phía trong còn có tượng đài thánh cả Giu-se. Hằng ngày, ở đền Đức Mẹ Sao Biển luôn có người canh trực, đó là các nữ tu dòng Phaolo nằm sát bên cạnh đài Mẹ.

Đền đức mẹ sao biển 093Khách hành hương viếng Mẹ Sao Biển

Người công giáo và lương dân thường đến đây, quỳ dưới chân Mẹ Sao Biển để cầu nguyện, và nhiều người đã được Mẹ Sao Biển ban ơn. Xung quanh tường thành của dòng Phaolo, bảng tạ ơn Đức Mẹ Sao Biển được dán dày đặt, điều đó minh chứng rằng, nhiều người đã được Mẹ ban ơn như ý nguyện. Lạy Mẹ Sao Biển, xin cầu cho chúng con, xin cho chúng con được trở về cùng Chúa trong Mùa Chay thánh này!