Từ khi Mẹ La Vang hiện ra đến nay, biết bao ơn lạ Mẹ đã thực hiện, cách này hay cách khác cho con cái Mẹ. Nhân dịp Đại Hội La Vang lần thứ 29 và Bế Mạc Năm Thánh 2010, chúng tôi có dịp gặp gỡ hai vợ chồng của ông Vương Văn Khuân, để nghe hai vợ chồng ông chia sẻ tâm tình tạ ơn Mẹ La Vang.

Theo lời tâm sự của vợ chồng ông: Ông Vương Văn Khuân, người Hoa, hiện ở tại khu Chợ Lớn – Sài Gòn. Năm nay ông 67 tuổi. Vợ ông là bà Đỗ Thị Bạch Thanh, năm nay 59 tuổi. Hai vợ chồng ông bà đã đến La Vang từ sáng ngày 4/1/2011 vì muốn cao rao, tôn vinh quyền năng của Chúa và Mẹ La Vang đã làm bao nhiêu điều kỳ diệu trong cuộc đời mình.

Mẹ La VangĐức Mẹ La Vang

Ông Khuân trước đây là một lương dân, vì là người Hoa, nên ông nhất quyết không theo đạo Công giáo của vợ. Ông bị bệnh ung thư gan vào năm 2001. Các bác sĩ tận tình chữa trị và khuyên ông mổ khối u thì chắc chắn sẽ bình phục. Vì thế, tháng 5/2001 ông phải qua một cuộc giải phẫu cắt lấy khối u lớn (50×70). Sau khi mổ, ông hy vọng sẽ chóng bình phục. Thế nhưng, bệnh của ông không hề thuyên giảm mà còn tái phát nặng hơn nữa. Bà Thanh thấy không ổn, thì muốn ông rửa tội để được làm con Chúa và lo phần rỗi đời đời. Ông Khuân đồng ý rửa tội với hy vọng Chúa sẽ cứu chữa. Tháng 3/2002, vào đêm vọng Phục Sinh, ông đã chịu phép Thanh Tẩy để được làm con Chúa, gia nhập vào Giáo Hội. Vợ chồng ông siêng năng đọc kinh, cầu xin Lòng Thương Xót Chúa, đặc biệt là thường hay đến La Vang cầu khấn Mẹ. Tuy thấy căn bệnh tái phát một cách vô phương cứu chữa, hai ông bà vẫn kiên trì cầu nguyện. Ông bắt đầu chăm chỉ học hỏi Kinh Thánh, tin tưởng phó thác cho Chúa quan phòng. Quả thật, đúng như lời Chúa Giêsu đã dạy: các con hãy xin thì sẽ được, tìm thì sẽ gặp và gõ thì sẽ mở cho. Chính nhờ lòng kiên trì trong đức tin, và lời cầu nguyện, nhờ lời cầu bầu của Mẹ La Vang, Chúa đã cho ông được lành bệnh.

Hai vợ chồng ông bà Vương Văn Khuân đang chia sẻ về ơn lành nhận được từ Mẹ La Vang

Hai ông bà đến Linh Địa La Vang lần này, cảm nhận sâu xa hơn nữa tình Chúa thương yêu con cái Ngài. Bà Thanh nói: “Tôi thấy Đại Lễ Bế mạc Năm Thánh và Đại Hội La Vang thật hoành tráng và rất thành công. Các lễ nghi trang trọng, tôn nghiêm. Chúa và Mẹ La Vang rất thương yêu mọi người, nên ban cho thời tiết thuận lợi, tuy có mưa nhẹ nhưng không đến nỗi nào. Giáo dân ai cũng sốt sắng, yêu mến Mẹ. Tôi mong sao những người Kitô hữu khi ra về, sẽ trở nên những chứng nhân cho tình yêu Chúa. Tôi mong sao Giáo Hội luôn hiệp nhất và mọi thành phần đều tích cực tham gia sống đạo tốt”.

Tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ La Vang. Chúng con đã lãnh nhận muôn vàn ơn phúc của Chúa và Mẹ La Vang. Xin Chúa và Mẹ La Vang luôn tiếp tục song hành với chúng con trong cuộc sống chứng nhân hằng ngày. Lạy Đức Mẹ La Vang, xin cầu cho chúng con.

Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh