Lúc 13h30, ngày 21-11-2013, 6 cha khóa I và quý khách hành hương đã dâng thánh lễ tạ ơn tại linh đài Mẹ Tàpao.

Cuối năm 2005, đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc khai giảng khóa đầu tiên với 66 chủng sinh của riêng giáo phận Xuân Lộc. Ngày 30-5-2013, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, giám mục chính giáo phận Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 45 thấy phó tế của khóa I tại đại chủng viện. Đây là những tân linh mục đầu tiên được đào tạo dưới mái trường thánh Giuse Xuân Lộc.

Trong đoạn tin mừng theo thánh Matthêu (12, 46-50) có đoạn viết: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia”. Cha giảng lễ mời gọi quý khách hành hương hãy cùng sống với mẹ Maria và các tông đồ trên hành trình của cuộc sống dương thế này. Chúng ta hãy mời mẹ Maria vào “đứng chung” trong gia đình của chúng ta, để Mẹ luôn nâng đỡ, ủi an gia đình chúng ta trong những lúc gian truân, cũng như có Mẹ luôn chia sẽ niềm vui, hạnh phúc với gia đình chúng ta. Khi có Mẹ, cuộc sống của chúng ta sẽ bớt gian nan vất vả, chúng ta sẽ được Mẹ ban ơn, phù trợ trên bước đường tiến về quê trời với Chúa Cha.

Kết thúc thánh lễ quý cha và thầy đã cùng nhau chia sẻ niềm vui qua tấm hình lưu niệm dưới chân Mẹ. Kính chúc quý cha luôn được Mẹ Maria đồng hành và nâng đỡ trên bước đường tông đồ theo Chúa Giêsu.

Gioan Trần Chính Trọng