Thánh lễ đồng tế mừng kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Lên Trời tại TTHH Mẹ La Vang được tổ chức vào sáng 15.8.2013. Thánh lễ diễn ra sau phần rước kiệu Mẹ La Vang long trọng. Hàng trăm nghìn khách hành hương trong và ngoài nước đã về tham dự đại lễ. Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng.

Đoàn rước long trọng từ Nhà trung tâm Hành hương lên Linh đài Mẹ La Vang

Khách hành hương tham dự thánh lễ trọng thể

Khoảng 500 nghìn người đã hành hương về với Mẹ La Vang 

Đoàn rước kéo dài, đi đầu là hương trầm, Thánh Giá, đèn chầu

Các em thiên thần trong đoàn rước

Các Chủng Sinh Ngoại Trú

Quý Thầy Đại Chủng Viện Xuân Bích

Đoàn linh mục đồng tế

Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giám Mục TGP Huế, chủ tế Thánh lễ. Cùng đồng tế, có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện không thường trú của Đức Thánh Cha tại Việt Nam; Đức Tổng Giám Mục Têphanô Nguyễn Như Thể; Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám Mục Giáo Phận Thái Bình; Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng; Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Tân Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Hưng Hoá, Đức Đan Viện Phụ Thiên An, quý Cha Tổng Đại Diện, và hơn 160 Linh mục đến từ trong và ngoài Giáo Phận.

Nghi thức trao dây Pallium cho Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng – Tổng Giám Mục chính tòa Tổng Giáo Phận Huế.

Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê đáp từ: “Trước hết, qua vị Đại Diện Đức Thánh Cha, xin cám ơn Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã thương bổ nhiệm con làm Tổng Giám Mục chính tòa Tổng Giáo Phận Huế vào ngày 18.8.2012 vừa qua. Dây Pallium này nói lên gánh nặng và trách nhiệm của người mục tử, nhưng con tin một cách xác tín rằng ách của Chúa êm ái, gánh của Chúa nhẹ nhàng cho những ai yêu mến Ngài”.

Vì lý do sức khỏe, nên Đức Tân Giám Mục Anphongsô đã giảng bài giảng của Đức Tổng Phanxicô Xaviê.

Phía sau linh đài Mẹ La Vang, có rất đông khách hành hương tham dự Thánh lễ

Đại diện các thành phần dân Chúa đọc lời nguyện

Dâng con thuyền Giáo Hội Việt Nam lên Mẹ La Vang

Thánh lễ Mừng kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Lên Trời diễn ra thật long trọng và thánh thiện.

Thánh lễ hành hương kết thúc, chúng con tạm xa rời Mẹ La Vang. Xa Mẹ nhưng lòng chúng con thì đầy ắp tình thương  mà Mẹ đã dành cho mỗi người chúng con. Xin Mẹ La Vang cho chúng con biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ, để Mẹ bổ sức cho chúng con, chỉ nơi Mẹ con mới tìm được sự bình an và hạnh phúc.