“Đoàn con tha phương về bên Mẹ

mong tình Mẹ đổ đầy trên con”

Từng người hành hương mong được đến với Mẹ để được thấy Mẹ, được chạm vào Mẹ và được dâng lời kinh tiếng hát lên Mẹ Tà-pao.

Vào lúc 5h ngày 16-7-2013, Lm. Lu-y Gonzaga Huỳnh Đức Lâm, Tổng đại diện Gp Long Xuyên, Lm. Phao-lô Nguyễn Ngô Đình, Lm. phụ tá nhà thờ chính tòa Long Xuyên và cùng ca đoàn, Lm Giu-se Nguyễn Đức Hướng, chánh xứ Thuận Phú, Gp Buôn Mê Thuột đã cùng dâng lễ đồng tế tại nhà nguyện đài đức Mẹ Tà-pao. Quý cha rất vui khi có dịp hành hương và được cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn Mẹ.

Trong bài giảng Cha Tổng đại diện muốn mời gọi mọi người noi gương Mẹ Maria. Mẹ là thầy dạy đức tin. “Người bảo gì, anh em cứ làm theo” (Ga 2,5). Mẹ luôn hiểu Con của Mẹ, Con của Mẹ là Thiên Chúa nhưng chấp nhận nhập thể và nhập thế để làm người như con người chúng ta.Cho nên Chúa luôn hiểu những nhu cầu cũng như những yếu đuối của con người. Mặc dù Chúa nói rằng: “Giờ tôi chưa đến” (Ga 2,4) tuy nói như thế nhưng Chúa Giê-su muốn làm đẹp lòng Mẹ nên Ngài đã thực hiện lời Mẹ nói với tha nhân. Ngay sau đó Chúa Giê-su đã biến nước hóa rượu, làm tăng thêm niềm vui cho mọi người. Chúa Giê-su luôn nhận lời của Mẹ xin. Mẹ luôn thông cảm với những ưu phiền của nhân loại. Chúng ta hãy tin vào Mẹ như Mẹ như người thầy dạy đức tin, Mẹ đã tin vào quyền năng của Chúa Giê-su Con Mẹ.

Về bên Mẹ tháng 7 mưa ngâu nhưng cơn mưa nhẹ, các Cha vui vẻ mặc áo mưa để cùng giáo dân chụp hình dưới chân Mẹ Tà-pao.

Gioan Trần Chính Trọng