Sau bão, trời nóng gay gắt, nhưng sáng hôm nay bầu trời miền đất Mẹ La Mã trong xanh dịu dàng, như báo trước một ngày vui. Và niềm vui đến thật bất ngờ, khi nhận được tin Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giáo phận Phú cường, Chủ tịch Ủy Ban Truyền thông xã hội thuộc Hội đồng GMVN, đột xuất “vi hành” đến Đền Đức Mẹ La Mã – Bến Tre.

Ngài nói chỉ muốn âm thầm đến viếng một địa danh đã từng nghe biết nhưng chưa một lần ghé thăm, tuy nhiên đã có một số khá đông bổn đạo tháp tùng Đức giám mục tới hành hương, làm cho vùng đất Bàu Dơi heo hút, rộn rã hẳn lên !

Đúng 10g. Cha Thành Tâm từ Sài Gòn xuống bắt đầu giờ cầu nguyện trước Linh ảnh MHCG, trong khi vị Mục tử đứng đầu Giáo phận, như Đức Maria ngày xưa tới tiệc cưới Cana cứu vớt đôi tân hôn lâm cảnh bối rối thiếu rượu, ngồi chờ từng hối nhân trong phòng Thánh ! Hình ảnh này đã làm cho nhiều khách hành hương vô cùng xúc động, vì ít khi được chứng kiến một vị Giám mục “giành” chỗ của các Cha ngồi tòa cho giáo dân !

Đức cha ngồi chờ …

Như Ngài chia sẻ và dặn dò trong Thánh Lễ sau đó : La Mã đã có Đức Mẹ lộ hình như dấu chứng tình thương mến trên một bức ảnh, thì chúng ta phải làm sáng lên hình ảnh Chúa và Đức Mẹ trong lòng mỗi người, để bằng cuộc sống thông truyền Tin Mừng cho khắp mọi người.

Chúng con xin cám ơn Đức Cha. Và trung tâm hành hương La Mã Bến Tre rất mong ngày được gặp lại Đức Cha !