Suốt cả đêm qua, tấp nập những dòng thác khách hành hương đổ về Thánh Địa La Vang. Từ 4h00 sáng, các đoàn hành hương đã thức dậy, vệ sinh, y phục chỉnh tề chuẩn bị cho ngày bế mạc Đại Hội La Vang 27.
4h30 đoàn rước chủ tế đã được hình thành Thánh Lễ kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời được cử hành vào lúc 5h00 do Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cùng với 16 vị Tổng Giám Mục và Giám Mục, hơn 300 linh mục dòng triều cùng đồng tế. Số tín hữu tham dự sang hôm nay khoảng 500.000 người theo lời Đức Cha Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

hành hương la vang 890

Sau thánh lễ là lời chứng của cô Tín Hương về ơn lạ Đức Mẹ La Vang ban cho gia đình cô cách đặc biệt. Tiếp đến là cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang long trọng do Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiến Giám Mục Giáo Phận Long Xuyên chủ sự và nghi thức kết thúc đại hội là bánh mana từ trời rơi xuống với câu lời Chúa được viết “ Thịt ta thật là của ăn, máu ta thật là của uống” và mặt kia là câu:’ Mẹ đã nhận lời các con cầu xin mọi người đều vui mừng đón nhận hồng ân của Mẹ và ra về trong bình an.

la vang 398

Trong suốt 3 ngày đại hội, Đức Mẹ đã cho thời tiết rất thuận hoà, không có cái nắng gay gắt của tháng tám tại Quảng trị, cũng không bị áp thấp nhiệt đới đáng ảnh hưởng mưa nhiều ở miền trung Bắc Bộ. Những đám mây lớn luôn luôn che phủ cả bầu trời La Vang, như là sự hiện diện đầy quyền năng và yêu thương của Chúa và Mẹ nhân từ.

Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Đức Mẹ La Vang đã Chúc lành đặc biệt cho con cái dân việt quy tụ về từ khắp 4 phương trời trong suốt 3 ngày đại hội. Những ngày Đại Hội La Vang 27 và Đại hội Thánh Thể đã đi vào tâm khảm của nửa triệu khách hành hương. Tất cả để tôn vinh, chúc tụng Chúa Giêsu Thánh Thể và vinh quang của Mẹ La vang, Mẹ Việt Nam.