Đã 5 năm trôi qua, Chị Maria Nguyễn Thị Nhung quê ở giáo xứ Bình Lâm, giáo phận Xuân Lộc đã chống chọi với căn bệnh tâm thần, suốt ngày nói lảm nhảm như quỷ ám. Gia đình đã ngược xuôi tìm mọi  cách chạy chữa nhưng vẫn không hiệu quả gì. Người nhà đưa chị lên giáo xứ Tuân Hóa, Bảo Lộc gặp cha Truyền, cha khuyên nên đưa bệnh nhân đi La Vang.

Mẹ La Vang chữa lành bệnh nhân tâm thần. 05

                                                          Mẹ La Vang chữa lành bệnh nhân tâm thần

Ngày 04.01.1999, chi Maria Nguyễn Thị Nhung, mẹ chị là bà Brigita Nguyễn Thị Gấm cùng 17 người hành hương trong đó có bốn người tôn giáo bạn, từ Đồng Nai đón xe Nam Bắc, đến La Vang lúc 12.30 ngày 05.01.1999.

Vừa bước chân vào quảng trường Mân Côi chị trì lại không chịu vào, nói sợ Đức Mẹ. Đoàn hành hương gọi xe thồ, phụ nhau bồng chị lên xe đẩy vào linh đài. Đến bậc thềm thứ tư chị không lên nữa, quỳ xuống từ một giờ trưa đến hơn bốn giờ chiều giữa nắng gắt vùng Quảng Trị.

Bà Gấm, mẹ bệnh nhân cho biết: “Hai ngón chân cái của chị Nhung sít cứng lại với nhau, tôi cố ý tách hai ngón chân ra và xoa dầu nóng nhưng lạ thay lôi mãi không sao tách rời được… Lần lượt nhiều người cố hết sức kéo cho hai ngón chân rời ra nhưng vẫn không xong. Một phụ nữ trẻ đã kéo không được còn té ngửa vào tôi.”

Ông Nguyễn Ngọc Đính, khách hành hương trong đoàn cho biết thêm: “Bệnh nhân quỳ, mình vặn vẹo, hai chân duỗi, tỳ thẳng vào bậc thềm, tiếp đến cả hai tay. Bệnh nhân nói Đức Mẹ chưa cho ngồi.”

Trong tình trạng bị Đức Mẹ khóa như vậy thì nước giếng La Vang chính là chiếc chìa khóa vạn năng cởi trói cho bệnh nhân. Khi đem nước đã được cha Giuse Dương Đức Toại làm phép cho bệnh nhân uống thì hai tay hai chân của bệnh nhân đang dính đét vào bậc thềm linh đài Đức Mẹ bật tung ra, bệnh nhân nằm bất tỉnh nhân sự. Mấy phút sau bệnh nhân hồi tỉnh, cùng khách hành hương đọc kinh, ca hát ngợi khen Đức Mẹ. Ơn lạ xảy ra trước sự chứng kiến của 60 người, lương có, giáo có.

Chị Maria Nguyễn Thị Nhung ở lại thêm ba ngày nữa mới từ giã La Vang về quê sinh sống.

Từ ngày ấy, chị trở thành nhân chứng sống cho tình thương và quyền năng của Mẹ La Vang.