Hành hương Mẹ La Vang lần này để lại trong tâm khảm tôi nhiều ấn tượng tuyệt vời. Linh Địa Mẹ La Vang bao trùm bóng đêm, khi buổi diễn nguyện kết thúc, mọi người đang vui vẻ chụp hình lưu niệm với các diễn viên, một hình ảnh tuyệt vời đập vào mắt tôi. Đó là những tình nguyện viên Vệ Sinh Môi Trường phục vụ đại lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội La Vang 29.

Họ không phải là một diễn viên xinh đẹp, cũng không phải là một khách hành hương kiêu sa, quý phái, lại càng không phải là một bậc vị vọng, quyền uy. Vâng, đúng như vậy, đó là hình ảnh của những bạn thanh thiếu niên đang cúi mình nhặt những cọng rác, những bao nilon vất bừa bãi khắp vùng Linh Địa Mẹ. Đó là hình ảnh của những bạn thanh thiếu niên đứng trực tại các dãy nhà vệ sinh để dọn dẹp sạch sẽ cho khách hành hương được thoải mái sử dụng…

La vang - phục vụ 01
Tình nguyện viên phục vụ VSMT tại La Vang

Tôi chợt suy nghĩ: nếu người ta ý thức, lưu tâm đến tha nhân, thì họ sẽ không vất rác bừa bãi, vì đã có sẵn các thùng rác lớn nhỏ nằm rải rác khắp mọi nơi. Ngay xung quanh hồ Tịnh Tâm đẹp đẽ với làn nước trong xanh, vậy mà cũng nổi lên những bao xi nack. Buồn thật! Có rất nhiều người, trong cuộc sống, đối với họ, khi phải làm những công việc âm thần, khiêm hạ, thì họ cho đó là mất nhân phẩm, là cớ làm cho người ta khinh chê mình, là xấu hổ và mắc cỡ lắm. Thế nhưng, ở nơi đây, tôi nhìn những bạn thanh thiếu niên âm thầm, vui vẻ làm công việc nhặt rác, đánh nhà vệ sinh, thật vĩ đại và tuyệt vời.

Cám ơn các bạn, cám ơn các bạn là những tấm gương phản chiếu nét đẹp tuyệt vời khiêm hạ của Mẹ Chí Thánh La Vang. Cám ơn các bạn đã nhận ra đâu là giá trị cao quý của cuộc sống phục vụ tha nhân. Cám ơn các bạn luôn nỗ lực góp phần làm cho vệ sinh môi trường sạch đẹp, mang lại nếp sống văn minh tình thương và sự sống.

La vang - phục vụ 02
Hăng say làm nhiệm vụ vì yêu mến Mẹ La Vang

Với tấm lòng khâm phục thật sự, tôi muốn hát lên bài ngợi ca tinh thần phục vụ của các bạn. Xin Mẹ La Vang ban tràn muôn ơn lành cần thiết cho các bạn thật tương xứng với tấm lòng quảng đại dấn thân của các bạn.

Tôi trở về phòng, lên giường nằm nghỉ, nhưng không thể chợp mắt, vì những hình ảnh khác cũng ào về trong tâm trí tôi. Đó là hình ảnh đẹp của các bạn trong Ban Trật tự, đang đứng  dưới trời mưa lạnh lẽo, để làm hàng rào, tạo lối đi cho các phái đoàn. Tôi biết tuổi trẻ thường mang trong mình dòng máu nóng, hăng say phục vụ, bất chấp khó khăn, gian khổ. Song tôi vẫn rất phục các bạn khi khí trời lạnh buốt thấu xương, khi những hạt mưa cứ tuôn từng làn, từng làn nhẹ nhàng nhưng liên tục, thấm vào thân mình các bạn, vì các bạn chỉ mang những chiếc áo mưa tiện lợi mỏng manh, trong suốt.

La vang - phục vụ 03
Ban trật tự phục vụ tại đại lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội La Vang 29

Tôi cảm nhận các bạn như những cây nêu đứng giữa trời, kiên trì, bất khuất, đương đầu với gió bão mưa sa. Tôi tin chắc tương lai của các bạn sẽ thật tuyệt vời, vì các bạn là những người có chí khí. Ai trong chúng ta cũng đều biết: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Xin Thiên Chúa nhờ lời cầu bàu của Mẹ La Vang, ban cho họ lòng kiên định, vững vàng mạnh mẽ, đầy tự tin và xây dựng tương lai tươi sáng trong lòng yêu mến Chúa và phục vụ tha nhân. Xin Chúa và Mẹ La Vang trả công bội hậu cho các bạn.

Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh