18g00, trời đã hết mưa, con cái Mẹ Trà Kiệu quy tụ về Thánh Đường Giáo Xứ, để chuẩn bị đêm diễn nguyện mừng kỷ niệm 128 năm Đức Mẹ Trà Kiệu đã hiện ra tại Trà Kiệu.

Trong dịp này giáo xứ hân hoan chào đón Đức Tân Giám Mục Anphong Nguyễn Hữu Long

Đúng 18g30, đêm canh thức diễn nguyện bắt đầu và Cha Quản Xứ dẫn nhập: Kính thưa 02 Đức Cha và anh chị em thân mến,

Cứ mỗi độ thu về đoàn con cái Mẹ Trà Kiệu lại bồi hồi xúc động về biến cố Mùa Thu 1885. Niềm xúc cảm ấy đưa chúng ta gần Chúa, gần Mẹ hơn vì hồng ân Thiên Chúa đã ra tay cứu giúp đoàn con trong cơn nguy biến. Khi ôn lại những biến động của lịch sử năm xưa, chúng ta không nhằm khơi sâu mối hận thù nào, mà chỉ muốn nhân cơ hội này khơi sâu tình thương và lòng tri ân của mỗi chúng ta đối với Cha Nhân Lành và Mẹ Từ Ái; để con cái Mẹ, từ đời nọ sang đời kia tự hào mình là người có phước!

Đêm nay chúng ta về đây để cảm tạ Mẹ Trà Kiệu của chúng ta qua việc làm sống lại những ký ức lịch sử của những ngày tháng 9/1885 tại chính mãnh đất chúng ta đang đứng đây. Ước mong trong giờ phút thinh lặng, suy niệm và cầu nguyện bên Mẹ sẽ giúp mỗi người con của Mẹ Trà Kiệu tăng thêm lòng tin, lòng cậy và lòng kính mến Chúa nhiều hơn nữa.

Sau đó cộng đoàn đọc kinh Chuỗi Mân Côi chung với nhau

Đức Tân Giám Mục và Đức Giám Mục Giáo Phận đều đã từng là những linh mục quản xứ Trà Kiệu

Sau phần cầu nguyện sốt sắng bên nhau, cộng đoàn cùng theo dõi diễn nguyện lại biến cố tháng 9/1885

Sau phần diễn nguyện, giáo xứ chúc mừng Đức Tân Giám Mục

 Giáo xứ tặng quà mừng Đức Tân Giám Mục

 

Đức Tân Giám Mục đáp từ, ngài không quên ôn lại những kỷ niệm khi ngài làm quản xứ ở đây, những vui và buồn, đau khổ lẫn hạnh phúc, nhưng tất cả đều là Hồng Ân Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu.

 

Sau đó là cộng đoàn toàn thể giáo xứ dùng cơm tối chung với nhau tại sân me tây và thưởng thức văn nghệ cây nhà lá vườn

Đội múa Chăm, một “đặc sản” của Trà Kiệu

BBT Linh Địa Trà Kiệu