Lúc 0h30, ngày 5-8-2013, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền, Trưởng ban, Cha Giuse Đinh Hiền Tiến, Đồng hành và Cha Giuse Vũ Minh Danh, chánh xứ Tân Phước và toàn thể các thành viên trong gia đình Mục Vụ Truyền Thông Tổng Giáo Phận TP. HCM đã dâng thánh lễ tạ ơn tại linh đài Mẹ Tàpao.

 Trong bài Tin Mừng theo Thánh Luca (1, 43-44) bà Ê-li-sa-bét đã thốt lên rằng: “Bởi đâu tôi được phúc này là Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi như vậy? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng”. Cha Danh cũng mời gọi các thành viên trong ban truyền thông hãy dùng nghiệp vụ của mình để làm cho Lời Chúa đến với mọi người một cách vui tươi và hạnh phúc.

Theo Thánh Công Đồng Chung Vaticanô II trong Sắc lệnh về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (Inter Mirifica) tháng 2 năm 1962 nói rằng: Mục đích của Công Ðồng Vaticanô II là “chiếu giãi ánh sáng Chúa Kitô tới muôn dân… bằng việc rao giảng Phúc Âm” . Công Ðồng đã làm một cố gắng để rao giảng Phúc Âm và đối thoại với thế giới. Trong số các phương tiện đắc lực nhất để rao giảng Phúc Âm và đối thoại với thế giới, chúng ta phải kể tới Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội. Vì thế Công Ðồng, do Chúa Thánh Thần thúc đẩy và soi sáng, đã đề cập tới vấn đề truyền thông xã hội một cách long trọng.

Sau Thánh lễ, đoàn chụp hình lưu niệm bên tượng đài Mẹ Tàpao và sau đó tiếp tục hành trình tiến về biển Mũi Né.

Gioan Trần Chính Trọng