Tháng 5 – Tháng Hoa, người công giáo không ai là không biết. Mỗi độ tháng 5 về, con cái Mẹ cùng nhau chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh, chúc tụng Mẹ trên trời. Năm nay, được sự chấp thuận của Đức TGM Giáo Phận Huế, Trung tâm hành hương Mẹ La Vang sẽ tổ chức Thánh lễ Khai Mạc Tháng Hoa để tôn vinh Mẹ.

“Tháng Năm về trăm hoa đua nở,
Khoe sắc hương rực rỡ thắm tươi,
Xin dâng lên Mẹ trên trời
Tấm lòng kính mến, ngàn lời tạ ơn”.

Mẹ La Vang - Tháng 5

Lạy Mẹ La Vang, chúng con yêu mến Mẹ, chúng con tôn kính Mẹ.

– Xin dâng lên Mẹ hoa hồng của lòng yêu mến, xin Mẹ La Vang dạy chúng con biết yêu Chúa hết lòng và yêu anh chị em mình như Chúa đã yêu con. 
– Xin dâng lên Mẹ hoa vàng của niềm tin sắt son, xin Mẹ La Vang dạy chúng con sống phó thác và tin tưởng vào tình thương và sự quan phòng của Chúa như Mẹ. 
– Xin dâng lên Mẹ hoa xanh của niềm cậy trông và hy vọng, xin Mẹ La Vang đừng để chúng con thất vọng chùn bước trước bất cứ khó khăn nghịch cảnh nào của cuộc sống. 
– Xin dâng lên Mẹ hoa trắng của sự trinh trong, xin Mẹ La Vang giúp chúng con gìn giữ tâm hồn luôn trong trắng, sạch tội. 
– Xin dâng lên Mẹ hoa tím của những đau thương, bệnh tật, tang tóc, cô đơn, xin Mẹ La Vang dạy chúng con biết vui lòng chấp nhận Thánh Giá Chúa gởi đến để trung thành bước theo Đức Kitô, Con của Mẹ.