Dịp hành hương về bên Mẹ Tàpao tháng 5 năm 2018 này, vị chủ chăn Giáo phận mời cộng đoàn phụng vụ chung lời tạ ơn với những sự kiện đặc biệt như: Mừng lễ Chúa Thăng Thiên, cầu nguyện cho ngày thế giới Truyền thông, mừng tháng hoa kính Đức Trinh Nữ Maria, kỷ niệm 101 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần thứ nhất, mừng Ngày của mẹ và cùng dâng lên những ý nguyện cầu của quý khách hành hương.

Từ chiều ngày 12, mọi người từ khắp bốn phương đã nườm nượp quy tụ về bên linh địa: Có đoàn cùng nhau lên núi viết lời khấn hay lần hạt kính Đức Mẹ Tàpao, có người xếp hàng xưng tội bên quảng trường C, trong đó có cả một số ít đang tranh thủ chụp hình lưu niệm hay tìm chỗ nghỉ ngơi sau chặng đường dài.

Như thường lệ, chương trình buổi tối hôm nay có các phần như: Rước kiệu cung nghinh Mẹ Tàpao, dâng hoa diễn nguyện xen với lần hạt Mân Côi và Chầu Thánh Thể.

Khác với tháng hoa năm trước, năm nay trời quang mây tạnh, mọi người hiện diện cầm nến sáng trong tay, ca vang khúc hát “Kìa bà nào đang tiến lên như rạng đông…” để cung nghinh Mẹ Tàpao đang được rước kiệu tiến về lễ đài.

Kế đến, phần dâng hoa diễn nguyện và lần hạt Mân Côi mừng Mầu nhiệm Năm Sự Mừng do các sơ Mến Thánh Giá Phan Thiết chịu trách nhiệm. Cộng đoàn hiệp chung lời cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình trẻ trong năm Giáo Hội Việt Nam cùng đồng hành và hướng về.

Kết thúc diễn nguyện, cha Tổng Đại Diện – Giuse Hồ Sĩ Hữu – chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Khởi đầu giờ chầu, cha đại diện cộng đoàn hành hương cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể: “…Chúa đã sống lại, Chúa lên trời và hứa sẽ trở lại với chúng con để đưa chúng con vĩnh viễn vào trong vinh quang Nước Chúa. Chúa đã lên trời, Chúa đã cho Mẹ về trời và cho Mẹ từ trời trở lại với chúng con để hướng dẫn chúng con con đường về trời với Chúa. Trong bầu khí thiêng liêng của đêm nay tất cả chúng con hướng lòng lên Chúa và Mẹ Maria để chúc tụng tạ ơn, để cùng với Mẹ chuẩn bị con đường về trời với Chúa và Mẹ. Xin Mẹ chúc lành cho giờ chầu của chúng con đêm nay.”

Khoảng 20 giờ, sau phép lành Thánh Thể buổi cầu nguyện chung của cộng đoàn khép lại, nhưng suốt đêm này, từng đoàn hành hương vẫn thay phiên cùng nhau tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể và tiếp tục lên núi cầu nguyện cùng Mẹ Tàpao cho đến sáng.

Theo http://gpphanthiet.com.