Lúc 10h00, ngày 4 tháng 9 năm 2013, Lm Phêrô Phạm Văn Bộ (SDB) và Hội Đồng Giáo xứ Bến Cát, Tp Hồ Chí Minh đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại linh đài Mẹ Tàpao và  cầu bình an cho giáo xứ.

 Bài ca nhập lễ Mẹ Tàpao của nhạc sĩ Đinh Công Huỳnh với câu: “Muôn câu ca dâng Mẹ Tàpao với tấm lòng son. Môi con vang chuỗi ngọc vàng kinh thiết tha chân thành” đã giúp cho cộng đoàn cất vang lời để tạ ơn Mẹ đã thương ở với chúng con và cùng Mẹ chúng con ca ngợi Thiên Chúa.

Bài Tin Mừng của Thánh Gioan (2, 1-11), cha Bộ mời gọi khách hành hương hãy học cùng Mẹ Maria với một trái tim biết rung động trước những khó khăn của anh chị em xung quanh mình. Một thế giới đang ngày có xu hướng tục hóa, sống vị kỷ chỉ biết lo cho bản thân mà quên những người xung quanh mình, họ đang rất cần đến những lời chia sẽ yêu thương và giúp đỡ về nhu cầu vật chất. Với câu nói “Họ hết rượu rồi” (Ga 2,4), Mẹ muốn nhắn nhủ các con của Mẹ hãy biết rung động trước hoàn cảnh đau thương của anh chị em của mình.

Kết lễ là lời ca vang “Mẹ nguồn cậy trông chưa thấy ai xin Mẹ về không” để dâng lên Mẹ Tàpao, cùng sen lẫn những tia nắng ấm ló ra từ những tán lá xanh của núi rừng làm cho lòng người hành hương càng thêm ấm áp bên Linh Đài Mẹ và niềm vui khi cùng nhau chụp tấm hình kỷ niệm với Mẹ.

Gioan Trần Chính Trọng