Đức Mẹ Sao Biển ở Giáo Phận Đà Nẵng, nằm bên cạnh bãi biển Mỹ Khê. Ấn tượng đầu tiên khi đến đền Đức Mẹ Sao Biển là ngập tràn sắc hoa. Nhiều giáo dân Đà Nẵng thường xuyên đến viếng Mẹ. Đặc biệt, đền Đức Mẹ Sao Biển cũng là điểm đến không thể thiếu của khách hành hương công giáo.

Trước đây Mẹ đứng nép trong góc tường Tu viện các Soeur hưu dưỡng của Dòng Thánh Phaolô, nhưng từ ngày nhà nước làm đường ủi đất, bức tường bao quanh của Dòng không còn nữa, Mẹ đứng lộ thiên.

Mẹ sao biển Đà Nẵng 010Hành hương về Đức Mẹ Sao Biển

Chẳng có gì lạ lùng khi Mẹ vẫn đứng đó như trước giờ Mẹ vẫn đứng, nhưng vì sao người công giáo gần xa và cả người lương dân đều đến viếng Mẹ, ngồi dưới chân Mẹ thầm thì đọc kinh, cầu nguyện. Câu chuyện bắt đầu khi cơn bão Xangsane tàn phá các tỉnh miền Trung, khi đó Ðà Nẵng là tâm bão. Có khoảng gần 2 ngàn căn nhà bị bão đánh tan tành, vườn tược, nhà cửa, hoa màu tan hoang… đó là những điều mà chúng ta đã được biết qua các phương tiện truyền thông. Thế nhưng,  “căn lều” của Mẹ ở bãi biển vẫn đứng yên, không hề hấn gì.

“Nhìn Mẹ hiền hậu ẵm Giêsu trên tay, đầu hơi cúi xuống như muốn hỏi các con cần gì, tôi cảm thấy Mẹ thật gần gũi”, đó là lời tâm sự của một Soeur nói về Mẹ.

Đức Mẹ Sao Biển - Đà NẵngĐền Đức Mẹ Sao Biển – Giáo Phận Đà Nẵng

Hiện nay giáo quyền chưa nói gì về Ðức Mẹ Sao Biển. Dầu vậy bà con cả lương lẫn giáo gần xa chẳng ai bảo ai vẫn hàng ngày đến với Mẹ. Mẹ có ban ơn cho những người đến viếng Mẹ hay không, những tấm bảng tạ ơn được treo chung quanh tượng đài Mẹ, những bó hoa tươi thắm dâng lên Mẹ đã chứng minh tất cả. Những ai đến đây đều đặt nơi Mẹ một niềm trông cậy và phó thác.

Dù thế nào đi nữa thì hằng ngày, đền Đức Mẹ Sao Biển vẫn đón nhận hàng trăm khách hành hương xa gần về bên Mẹ. Lạy Mẹ Sao Biển, xin Mẹ là ánh sao dẫn lối cho con, vững bước đi trong đêm tối của cuộc đời.