Thánh lễ hành hương được tổ chức tại đài Đức Mẹ Tà Pao. Thánh lễ do Đức Cha Giuse chủ tế, ngoài ra có Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ và nhiều khách hành hương đến từ Sài Gòn, Phương Lâm, Bà Rịa-Vũng Tàu, Xuân Lộc…

Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao rất vinh dự được đón tiếp Đức Cha Giu-se. Tuy bận rộn nhưng Đức Cha vẫn vui tươi không quản đường sá xa xôi và nhiều bậc dốc cao để lên dâng lễ cùng cộng đoàn tại linh đài Mẹ Tà Pao.

Trong dịp hành hương Mẹ Tà Pao lần này, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Sài Gòn đã có buổi cầu nguyện: “Cùng Mẹ Tàpao theo chân Chúa Giêsu trên những chặng đường Thập giá”.

Mẹ Tà Pao 094Hành hương vê Mẹ Tà Pao

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi quý khánh hành hương dâng lên Chúa qua lời cầu bàu của Mẹ Tàpao các nhu cầu riêng tư của mình, của Giáo xứ, Giáo phận, của Giáo hội Hoàn vũ những ơn đặc biệt trong Mùa chay thánh này như là ơn được hạnh phúc với Chúa, là ơn được canh tân tâm hồn để tìm được nơi Chúa là nguồn hạnh phúc của mình cho dù cuộc sống có như thế nào.

Chia sẻ Tin Mừng (Mt 7,7): “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ cửa thì sẽ mở cho”. Đức cha Giu-se nói: Lời Chúa muốn nhắc nhở chúng ta một chuyện đó là: Chúa thương yêu chúng ta vô ngần, Chúa bảo chúng ta không nên nhiều lời, Cha chúng con đã biết trước rồi nhưng có một điều Chúa làm cho chúng ta không như điều chúng ta nghĩ”.

Hành hương bên Mẹ Tà Pao. 112Khách hành hương cầu nguyện bên Mẹ Tà Pao

Cuối Thánh lễ, một người đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn Đức Cha đã đến dâng thánh lễ và chúc mừng Đức Cha trong ngày bổn mạng Thánh Giuse sắp tới. Đức Cha đã đáp từ với những lời đầy ắp yêu thương đối với tất cả khách hành hương đang hiện diện bên Mẹ Tàpao và Đức Cha cũng không quên chúc mừng tất cả quý ông có bổn mạng là Thánh Giuse.

Lạy Mẹ Tà Pao mến yêu của con, chúng con tôn vinh Mẹ, chúng con yêu mến Mẹ. Mỗi lần hành hương về bên Mẹ là mỗi lần con tìm được sự bình an. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Tà Pao chúc phúc cho cộng đoàn hành hương và cách riêng cho những ai mang thánh hiệu Giu-se.