TTHH Đức Mẹ La Vang – Vào mỗi dịp Tháng Năm về, đoàn con cái luôn hướng lòng về Đức Mẹ Maria – Mẹ La Vang, và những cánh hoa muôn sắc được dâng lên để bày tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ. Cũng trong tâm tình đó, nhiều đoàn hành hương khắp nơi năm nay có dịp quy tụ về Linh Địa La Vang, để dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi thắm, gói ghém lòng con thảo để ngợi khen và tôn vinh Mẹ – Mẹ của ngàn hoa.

Tân Quản Nhiệm TTHH Đức Mẹ La Vang – Cha Micae Phạm Ngọc Hải.

Ngày đầu tháng Năm (01.5.2018) hôm nay còn là một ngày vui, ngày đáng ghi nhớ của Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang nói chung, và cách riêng Giáo xứ La Vang khi được hân hoan chào đón Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách về chia sẻ niềm vui trong ngày Nhậm Chức Quản Nhiệm của Cha Micae Phạm Ngọc Hải. Ngài đã được Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh công bố bổ nhiệm vào ngày 13.4.2018 vừa qua.Thánh lễ hôm nay cũng có thể nói là Thánh lễ “3 trong 1” khi vừa mừng Khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ, vừa mừng Lễ Thánh Giuse Thợ 1.5, và mừng Linh Địa La Vang có Cha Quản nhiệm mới.Đúng 08g00, đoàn rước từ Tháp cổ tiến lên Linh đài Đức Mẹ trong bài ca nhập lễ của ca đoàn Giáo xứ Trí Bưu và ca đoàn Martino đến từ TGP Sài Gòn.

Tiếp đến, Cha Tân Quản nhiệm trình văn thư bổ nhiệm lên Cha Hạt trưởng Hạt Quảng Trị. Cha Hạt trưởng long trọng công bố Văn thư Bổ nhiệm tại thư đài trong tiếng vỗ tay biểu lộ niềm vui của cộng đoàn tham dự.

Trước sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa, Cha Tổng Đại diện Antôn đã giới thiệu Cha Tân Quản Nhiệm với tất cả mọi người. Cha Antôn cũng điểm qua đôi nét về Cha Micae, là một linh mục trẻ đã từng du học ở Áo và đậu Tiến sĩ Tín lý, đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong giáo phận, ngoài ra Ngài còn là Giáo sư tại các Đại Chủng Viện và các Học Viện.

Cũng trong dịp đầu Tháng Hoa 2018 này, Cha Antôn vui mừng tuyên bố Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. Một màn pháo hoa rực sáng xung quanh Linh Đài Đức Mẹ để đánh dấu cho sự kiện này.Vũ khúc với những cánh hoa dâng Mẹ do quý Nữ tu thuộc Dòng Mến Thánh Giá Huế trình bày, đã thể hiện niềm vui và lòng hiếu thảo của đoàn con cái, nguyện dâng lên Đức Mẹ trong ngày đầu Tháng Hoa này.

Tiếp đến, đại diện các Dòng tu nam nữ, các thành phần dân Chúa, các đoàn hành hương đã dâng lên Mẹ những lẵng hoa tươi sắc bày tỏ tấm lòng tôn kính Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

Sau phần dâng hoa, cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh lễ do Cha Tổng Đại diện Antôn chủ tế, cùng đồng tế trong Thánh lễ này còn có quý Cha trong giáo phận.Với bài chia sẻ Lời Chúa đầu tiên trong cương vị mới, cha Tân Quản nhiệm Micae đã mời gọi mọi người hãy khám phá và nhìn ngắm sự hiện diện của Đức Mẹ, là Đấng đã thăm viếng và giúp đỡ đời sống của mỗi chúng ta: Mẹ biết và Mẹ thấy tất cả những ngăn nắp hay ngang trái của cuộc đời mỗi người, Mẹ luôn yêu mến và muốn ban ơn phù trợ cho tất cả chúng ta. Ơn trợ giúp của Mẹ đôi khi hiển nhiên rõ ràng đối với một số người, nhưng đôi khi thật kín đáo đối với một số người khác, kín đáo đến nỗi người được ơn cũng chẳng hề nhận biết là mình đã được ơn phù trợ của Mẹ.

Vậy nên mỗi khi chúng ta về bên Đức Mẹ La Vang mến yêu, hay mỗi khi tại tư gia của mình hướng lòng lên Mẹ, là xin Chúa cho chúng ta khám phá ra trong cuộc đời mình qua sự hiện diện thăm viếng và giúp đỡ của Mẹ đối với cuộc sống của mỗi người, đồng thời ý thức hơn, mong muốn hơn và cậy trông hơn vào lời Mẹ đã hứa trong lần viếng thăm tại La Vang này: “Các con hãy tin tưởng, cam lòng chịu đau khổ, Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn cùng Mẹ ở chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện.”

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm xen lẫn các phần của Nghi thức Nhậm chức Quản nhiệm như: cầu xin Chúa Thánh Thần, Cha Tân Quản Nhiệm tuyên xưng đức tin, Lời nguyện tín hữu, chúc bình an…tất cả các nghi thức được diễn ra trong sự thông hiệp và cầu nguyện của mọi thành phần dân Chúa.Với niềm vui, niềm tri ân cảm tạ trong ngày hồng phúc, ngày Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang được đón Cha Tân Quản nhiệm, một vị đại diện Giáo xứ La Vang dâng lời cám ơn lên Cha Tổng Đại diện, Cha Hạt trưởng, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn, và dâng lời chúc mừng đến Cha Tân Quản nhiệm.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Tân Quản Nhiệm Micae bày tỏ tâm tình biết ơn đến Đức TGM Giuse, đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho ngài trọng trách coi sóc Linh Địa La Vang này, đồng thời Ngài cũng cám ơn Cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, mọi người đã đến hành hương và hiệp thông đưa Ngài đến nhiệm sở mới này.Sau đó, Cha Tổng Đại diện Antôn đã có đôi lời chia sẻ, chúc mừng đến Cha Tân Quản nhiệm và bà con giáo dân trong Giáo xứ La Vang. Ngài cũng chúc Cha Tân Quản nhiệm noi gương Đức Mẹ để việc “Xin vâng” được diễn ra trọn vẹn như đúng ý Chúa và đẹp lòng Đức Mẹ.

Cuối cùng, mọi người sốt sắng lãnh nhận phép lành của Cha chủ tế. Tất cả ra về trong niềm vui của Đức Mẹ La Vang, đồng thời cùng mang theo sự hiệp thông và cầu nguyện cho Cha Tân Quản nhiệm trong sứ vụ mới này.

Ban Truyền Thông TGP Huế

Note: Quý ông bà anh chị em, khi hành hương về Mẹ La Vang, cần các thông tin, dịch vụ xe du lịch, tour hành hương cũng như cần tư vấn giờ Thánh Lễ, nơi lưu trú, ăn uống, quầy lưu niệm, xin liên hệ:

MẠNG HÀNH HƯƠNG CÔNG GIÁO – CPN – CATHOLIC PILGRIMAGE NETWORK

Hotline: 0162 707 6789     0906 110 008
Tel: 0234 393 3579        Fax: 0234 393 1585 
Qua Email: melavangvietnam@gmail.com
Trụ sở:  Lô F50, Đường Số 6, KĐT An Cựu, Phường An Đông, TP Huế
website: https://melavang.info/ 

Facebook: http://www.facebook.com/hanhhuongthanhtich