Những ngày này, đông đảo cộng đoàn dân Chúa đang hướng về Đại Hội La Vang 30. Đại Hội năm nay được tổ chức từ 13-15.8.2014. Theo thông tin từ Đức Tổng Giám Mục Giáo phận Huế Phanxico Xavie Lê Văn Hồng thì chiều ngày 14.8 sẽ có Thánh lễ đồng tế do đại diện Đức Thánh Cha  Đức TGM Leopoldo Girelli chủ tế, sáng 15.8 là thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn chủ tế.

Hướng về Đại Hội La Vang 30, Cha Quảng nhiệm Trung tâm hành hương Mẹ La Vang đã cho sửa chửa một số công trình, hạng mục nhỏ ở Linh đài Mẹ La Vang. Hai mái vòm che mưa che nắng hai bên linh đài Mẹ được xây dựng mới, phục vụ cho khách hành hương về bên Mẹ có chỗ ngồi nghỉ ngơi, đọc kinh, cầu nguyện; đồng thời phục vụ cho các Đại lễ hành hương với các đoàn linh mục đồng tế.

Linh đài la vang 733

linh dài mẹ la vang 577

Đồng thời, khu vực lấy nước ở sau Linh đài Đức Mẹ La Vang đã được dỡ bỏ, nhằm tạo ra một không gian rộng rãi phía sau linh đài với công trình 14 Chặng đàng Thánh Giá và bức phù điêu các Thánh tử đạo Việt Nam.

Giếng nước mẹ la vang 780

Hiện nay, khách hành hương có thể lấy nước ngay tại Giếng Nước Đức Mẹ La Vang.

giếng đức mẹ la vang 599

Đặc biệt, con đường dẫn vào Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang đi từ Cầu Trắng – TX.Quảng Trị vào đang được cải tạo, mở rộng nhắm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Đại Hội La Vang 30 sắp đến.

Đường vào la vang 688

La Vang 788

Đại hội La Vang 30 sắp đến hứa hẹn là một kỳ Đại Hội lớn và mang nhiều ý nghĩa khi Đại Hội La Vang diễn ra trong Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình. Xin Mẹ La Vang chúc lành cho mọi công việc chuẩn bị ngày đại lễ sắp đến được thuận lợi.