Hai ngày nữa thôi, Đại Hội La Vang 30 sẽ chính thức khai mạc. Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được gấp rút hoàn thành. Dự kiến năm nay sẽ có hàng trăm nghìn khách hành hương tuôn đổ về bên Mẹ La Vang, vì thế công tác chuẩn bị đòi hỏi phải chu đáo và cẩn thận hơn.

Cha Giacobe Lễ Sĩ Hiền – Quảng nhiệm Trung tâm Hành hương La Vang chia sẻ: “Chúng tôi cũng theo khả năng và điều kiện cũng cố gắng hết sức nơi ăn chốn ở cho bà con giáo dân: các lán trại, lều bạt, các nhà tiền chế tạm thời như thế. Bà con giáo dân họ cũng thông cảm điều kiện khó khăn, nhà cửa không có đủ… Mấy ngày hôm nay trời cũng hạn hán, nên nước trong lòng đất cũng cạn đi nhưng chúng tôi cũng cố gắng hết sức khoan thêm giếng, xây thêm những bể lớn để lấy nước từ trên núi về. Nhưng năm nào cũng thiếu thốn về nước.  Cố gắng hết sức thôi!”.

Lễ đài với những sắc màu trang trí thật nổi bật, những panô với chủ đề “Phúc âm hoá đời sống Gia đình” được hoàn thiện trước Tháp Cổ là trung tâm của Đại hội La Vang 30 lần này.

Đại Hội La Vang 30 - 01

Pano Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 30 (13-15.8.2014)

Đại Hội La Vang 30 - 01

Pano Chủ đề Đại Hội: “Năm Phúc Âm Hóa Gia Đình”

Hai bên quảng trường Trung tâm Hành hương là những dãy lều bạt được dựng sẵn; dọc theo quảng trường Mân Côi từ cổng chính vào là hai dãy nhà tiền chế rộng rãi; đặc biệt tầng hầm của Vương cung Thánh đường đang xây dựng, được dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả sẽ làm nơi trú ngụ cho khách hành hương về bên Mẹ trong những ngày Đại hội sắp đến.

Đại Hội La Vang 30 - 04

Lều trại phục vụ khách hành hương về tham dự Đại Hội La Vang 30

Đại Hội La Vang 30 - 10

Hai dãy nhà tiền chế tại Quảng Trường Mân Côi

Khu vực đặt toà giải tội ở vườn cây trước Nhà Trung tâm rất thoáng mát và rộng rãi, từ ngoài đi vào mọi người đều có thể nhìn thấy, hầu nhắc nhỡ họ lãnh nhận Bí tích Hoà giải. Trước Nhà khách Hành hương được bố trí khu vực dâng cúng và xin ơn dành cho khách hành hương ghi sổ vàng xây dựng Vương cung Thánh đường và ý nguyện riêng. Đại Hội La Vang 30 lần này, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam quyết định phát bì thư để kêu gọi những tấm lòng thiện hảo ủng hộ xây dựng Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang.

Đại Hội La Vang 30 - 08

Nơi ủng hộ xây dựng Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang

Đại Hội La Vang 30 - 09

Công ty Việt Thương đang tất bật lắp đặt các hệ thống âm thanh và ánh sáng.

Đại Hội La Vang 30 - 11

Nơi thuyết trình với chủ đề “Phúc Âm Hóa Gia Đình”

Chạy đua với thời gian, các linh mục trẻ thuộc hạt Quảng Trị cùng các thầy Đại Chủng sinh đang theo sát từng công việc của công nhân đang làm việc, góp phần cho công tác tổ chức sớm được hoàn thiện. Những ngày này, ban Tổ chức đang tiếp tục bố trí và sắp xếp chổ ở cho cộng đoàn trong những ngày Đại hội. Những công việc tổ chức cuối cùng đang được hoàn thành. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho những ngày Đại Hội La Vang 30 sắp đến được diễn ra thành công, tốt đẹp!

Huỳnh Đình Dũng tổng hợp